Madridista Là Gì? Nguồn Gốc Tên Gọi, Ý Nghĩa Của CĐV Real Madrid


0

Madridista là gì mà được dân bóng đá nhắc đến? Xin được gợi ý: Cụm từ này có thể được coi như 1 cách gọi, 1 danh từ, biệt danh cho 1 cộng đồng… Liệu bạn có phải một Madridista? Để giải thích cho điều đó, trước hết hãy cùng Wolfoundation đi tìm định nghĩa chính vềmadridista nghĩa là gìbài viết ngay sau đây…

Madridista là gì? Đáp án cho câu hỏi: Fan Real Madrid gọi là gì ?

Madridista là gì

Hãy vào vấn đề chính ngay bây giờ, cụ thể, Madridista là biệt danh của cổ động viên hay cũng chính là những người hâm mộ, fan của đội bóng Real Madrid.

Như vậy, bất cứ ai yêu thích đội bóng này đều có thể nhận mình là Madridista. Tình yêu càng lớn, càng chân chính thì niềm tự hào càng dâng cao, cổ động viên càng nhiệt thành sẽ càng yêu thích cách gọi này. Các Madridista ngày nay có xu hướng gắn bó lâu năm, đồng hành, ủng hộ cho đội bóng yêu thích bất kể thành công hay thất.

Hội cổ động viên Real Madrid

Theo thống kê, Real Madrid hiện là 1 trong những CLB có lượng fan hâm mộ đông đảo nhất thế giới. Họ không chỉ sinh sống, làm việc tại châu Âu mà có thể tại bất cứ đâu. Ngay tại Việt Nam, lượng Madridista cũng chiếm 1 số lượng không nhỏ. Trước, trong và sau mỗi trận đấu của đội bóng yêu thích, những CĐV này có thể hội họp, gặp gỡ, tổ chức các hoạt động, cùng nhau chia sẻ, bày tỏ tình yêu của mình.

Nguồn gốc cái tên Madridista

Nguồn gốc cái tên Madridista

Không ai thật sự chắc chắn về nguồn gốc của cách gọi Madridista nói trên. Tính đến nay, cái tên này đã được sử dụng và nhắc đến suốt hơn 16 – 20 năm. Thời gian xuất hiện không rõ ràng nên hoàn toàn khả năng Madridista còn ra đời trước đó lâu hơn nữa.

Dù không thực sự biết chính xác, chúng ta hãy cùng ngược dòng quá khứ và dựa vào 1 số thông tin liên quan đến CLB Real Madrid để phần nào hiểu hơn về cách gọi này. Được biết, Real Madrid ban đầu được người ta nhắc đến với cái tên là Merengue. Một số cổ động viên của đội bóng này còn gọi đội bóng Hoàng gia này là Vikingos (thổ dân). Lúc này, cái tên Madridista dường như chưa xuất hiện.

Hội CDV Realmadrid

Về sau, khi Real Madrid trở thành tên gọi chính thức, Madridista mới bắt đầu được sử dụng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy Madridista có khá giống với từ Madrid. Như vậy, không hề ngẫu nhiên, nhiều khả năng cách gọi này xuất phát từ tên gọi của đội bóng. Tuy vậy, quả thực vô cùng tò mò không rõ Madridista do câu lạc bộ đặt hay do chính các fan tự đặt để rồi trở nên phổ biến như hiện nay.

Dù xuất hiện theo cách nào, vì lí do gì, Madridista đã – đang ngày 1 phổ biến, người ta cũng sử dụng từ ngữ này rất tự nhiên hệt như thói quen. Khi là fan ruột các Madridista vui trong chiến thắng và cũng không thể giấu đi nỗi buồn nếu Real không may gặp phải thất bại. Tuy thế, niềm tự hào, công nhận nỗ lực, cống hiến của cả đội bóng sẽ không bao giờ mất đi.

Hoạt động của cộng đồng Fan Madridistas của Real Madrid

Hoạt động của cộng đồng Fan Madridistas của Real Madrid

Tại châu Âu, Real Madrid là 1 trong những CLB hiếm hoi không hoạt động dưới 1 công ty đại chúng hay thuộc sở hữu của 1 cá nhân nào. Cộng đồng fan của họ cũng mang chất riêng không thể nhầm lẫn. Tồn tại, hoạt động và lớn mạnh sau gần 2 thập kỷ, Madridistas trở thành 1 phần không thể thiếu của Real Madrid.

Số lượng thành viên từng được thống kê là 91.671 người, tuy nhiên chắc chắn con số này còn lớn hơn. Không chỉ người bình thường mà rất nhiều người nổi tiếng cũng dành tình cảm đặc biệt cho Real Madrid. Bạn có thể gặp fan của đội bóng này ở bất cứ đâu, trên bất cứ châu lục, địa điểm cũng như làm việc trong bất cứ công việc, ngành nghề nào. Điều này rất dễ hiểu vì tình yêu bóng đá là bất tận.

Số lượng CDV realmadrid cực lớn
Số lượng CDV realmadrid cực lớn

Dù sinh sống, làm việc ở đâu, các Madridista nhìn chung đều rất văn minh, yêu bóng đá nhưng không hề bốc đồng, quá khích. Nhiều người công nhận, cảm phục và ngưỡng mộ họ. Đâu chỉ có vậy, sức ảnh hưởng của họ cực kỳ đáng nể. Nhờ “tiếng thơm” mà cách gọi Madridista càng thông dụng, nó được sử dụng không chỉ trong cộng đồng mà còn được báo chí, truyền thông nhắc đến trong bài viết, phóng sự.

madridista cdv realmadrid

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu: Madridista là gì. Vòng quanh thế giới, cụm từ này được sử dụng tại nhiều nơi, trở thành biểu tượng quen thuộc tượng trưng cho tình yêu bóng đó. Bất cứ ai sống tại đâu hay nói ngôn ngữ nào đều có thể hiểu và sử dụng nó. Tính thông dụng, không phân biệt biên giới này cũng như tình yêu với trái bóng tròn có thể xuất hiện tại bất cứ nơi đâu.

Xem thêm:


Like it? Share with your friends!

0
admin

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *